“น่องไก่อบธัญพืช” เมนูอาหารคลีน ทำง่าย อุดมไปด้วยสารอาหาร!
วันนี้จะทำเมนูไก่สูตรอาหารคลีน ที่เปลี่ยนจากอกไก่เป็นน่องไก่กันบ้าง กับ “น่องไก่อบธัญพืช” มาพร้อมขั้นตอนการทำที่ง่ายสุด ๆ
เมนูน่องไก่ของเราวันนี้ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะมีธัญพืชต่าง ๆ
มาเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้ครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ แต่อาจจะใช้เวลานานนิดนึงนะคะ
แต่อร่อยคุ้มค่าแก่การรอคอยกันแน่นอนจ้า ตามมาดูวัตถุดิบของเมนู “น่องไก่อบธัญพืช” กันเลยค่า
ส่วนผสม
น่องไก่ 2 น่อง
แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
แปะก๊วย 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดง 2 ช้อนโต๊ะ
ลูกเดือย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย ½ ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
ซอสหอยนางรม Low Sodium 2 ช้อนชา
นมขาดมันเนย 140 มิลลิลิตร
วิธีทำ
นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยโขลกให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
นำน่องไก่ที่เตรียมไว้แล้วใส่ชาม นำส่วนผสมที่โขลกไว้แล้วลงคลุกเคล้าเลยค่ะ เติมซอสหอยนางลม Low Sodium และนมขาดมันเนย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงค่ะ
นำน่องไก่ที่หมักได้ที่แล้วเข้าอบเลยค่ะ ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30 นาที คอยกลับด้านไก่ด้วยนะคะระหว่างนี้จะได้สุกทั่วถึงกันค่ะ
ระหว่างที่รอน่องไก่สุกนะคะ นำน้ำหมักไก่ที่เหลือเทลงกระทะเทฟล่อน โดยใช้ไฟกลางนะคะ
รอจนเดือดแล้วใส่ธัญพืชต่าง ๆ ลงไป ถั่วลันเตา ถั่วแดง แครอท แปะก๊วย ข้าวโพด และลูกเดือย ค่ะ
เคี่ยวไปเรื่อย ๆ รอจนน้ำหมักไก่งวดลงค่ะ เมื่อได้ที่แล้วปิดไฟนำขึ้นพักไว้ค่ะ
นำน่องไก่อบที่สุกแล้ว จัดวางบนจานเลยค่ะ ทานกับธัญพืชต่าง ๆ ตกแต่งให้สวยงาม แค่นี้ก็น่าทานแล้วค่ะ พร้อมจัดเสิร์ฟได้เลยจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น