“คีนัวยำปลาทู” เมนูอาหารคลีนสุดแซ่บ!!!
วันนี้เรามีสูตรคีนัวแซ่บ ๆ ผสมกับยำปลาทูแบบไทย ๆ ของเรา เป็นอาหารฟิวชั่นสวย ๆ ที่ทำทานได้ไม่เลี่ยน อร่อยถูกปากคนไทยมานำเสนอ ยิ่งทานคู่กับผัดสดห่อเป็นคำ
คล้ายเมี่ยงปลาทูยิ่งอร่อยค่ะ ได้วิตามินจากผักด้วย เห็นภาพหุ่นดี น้ำหนักลดกันมาเลย พร้อมแล้วไปดูวัตถุดิบและวิธีทำเมนู “คีนัวยำปลาทู” กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
คีนัวหุงสุก ½ ถ้วยตวง
ปลาทูย่างแกะเนื้อ 80 กรัม
พริกขี้หนูจินดา 2 เม็ด
น้ำปลาLow Sodium ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัวเล็ก
ตะไคร้ซอย 2 ต้นเล็ก
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่พริกซอย น้ำปลา หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย และใบมะกรูดซอย ลงไปในถ้วยยำ
ตามด้วยปลาทูแกะ คีนัวหุงสุก และบีบมะนาวลงไป คลุกให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอย คลุกให้เข้ากันอีกรอบเท่านี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น