วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

“สลัดคีนัวอกไก่” เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ!


เมนูอาหารคลีนสุดๆ กันไปเลยค่า สำหรับเมนูนี้ “สลัดคีนัวอกไก่” โปรตีนแบบแรง ๆ ทั้งคีนัว ทั้งอกไก่ สายรักสุขภาพ สายคลีนบอกเลยต้องลอง สาวๆ เฮลตี หลายคนชอบทานสลัดแน่นอนใช่ไหมคะ วันนี้เรามาทำสลัดแบบโปรตีนล้น ๆ อย่าง “สลัดคีนัวอกไก่” กันดูค่า ขอบอกว่าง่ายมากๆ มาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่า

วัตถุดิบ
  • ผักกาดคอส + ผัก Mesclun 280 กรัม
  • พริกหวาน 30 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี 8 ลูก
  • แครอท 30 กรัม
  • คีนัว (สุก) 190 กรัม
  • อกไก่นึ่ง 170 กรัม
  • น้ำสลัดออร์แกนิก


  • วิธีทำ
  • นำคีนัวมาล้างน้ำให้สะอาด แช่น้ำทิ้งไว้ 10 นาทีค่ะ หุงคีนัวในสัดส่วน 1:2 ค่ะ คีนัว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 2 ถ้วย
  • หลังจากนั้นตั้งน้ำให้เดือด นำอกไก่ที่เตรียมไว้ไปนึ่งค่ะ เสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
  • นำแครอท พริกหวานสีเหลือง มาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋าพอดีคำค่ะ นำผักสลัดที่หั่นเตรียมไว้
  • น้ำสลัดออร์แกนิก อกไก่ มาจัดเรียงให้สวยงามตามชอบเลยค่ะ แค่นี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วจ้า

  • เสร็จเรียบร้อยไปอีกหนึ่งเมนู กับ “สลัดคีนัวอกไก่” ของสาว ๆ เฮลตี ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ เมนูนี้ใครจะเพิ่มเติมผักแบบอื่น ๆ ก็เข้าท่าเลยทีเดียวเชียวค่า หรือจะลองทำเป็นสูตรเมนูอกไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว ข้าวไรซ์เบอร์รี ก็ดีงามไปอีกแบบนะคะ

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น