“สลัดคีนัวอกไก่” เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ!
เมนูอาหารคลีนสุดๆ กันไปเลยค่า สำหรับเมนูนี้ “สลัดคีนัวอกไก่” โปรตีนแบบแรง ๆ ทั้งคีนัว ทั้งอกไก่ สายรักสุขภาพ สายคลีนบอกเลยต้องลอง
สาวๆ เฮลตี หลายคนชอบทานสลัดแน่นอนใช่ไหมคะ วันนี้เรามาทำสลัดแบบโปรตีนล้น ๆ อย่าง “สลัดคีนัวอกไก่” กันดูค่า ขอบอกว่าง่ายมากๆ มาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่า
วัตถุดิบ
ผักกาดคอส + ผัก Mesclun 280 กรัม
พริกหวาน 30 กรัม
มะเขือเทศราชินี 8 ลูก
แครอท 30 กรัม
คีนัว (สุก) 190 กรัม
อกไก่นึ่ง 170 กรัม
น้ำสลัดออร์แกนิก
วิธีทำ
นำคีนัวมาล้างน้ำให้สะอาด แช่น้ำทิ้งไว้ 10 นาทีค่ะ หุงคีนัวในสัดส่วน 1:2 ค่ะ คีนัว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 2 ถ้วย
หลังจากนั้นตั้งน้ำให้เดือด นำอกไก่ที่เตรียมไว้ไปนึ่งค่ะ เสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
นำแครอท พริกหวานสีเหลือง มาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋าพอดีคำค่ะ นำผักสลัดที่หั่นเตรียมไว้
น้ำสลัดออร์แกนิก อกไก่ มาจัดเรียงให้สวยงามตามชอบเลยค่ะ แค่นี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วจ้า
เสร็จเรียบร้อยไปอีกหนึ่งเมนู กับ “สลัดคีนัวอกไก่” ของสาว ๆ เฮลตี ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ เมนูนี้ใครจะเพิ่มเติมผักแบบอื่น ๆ
ก็เข้าท่าเลยทีเดียวเชียวค่า หรือจะลองทำเป็นสูตรเมนูอกไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว ข้าวไรซ์เบอร์รี ก็ดีงามไปอีกแบบนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น