“สปาเก็ตตี้ผัดพริกเผา” เมนูอาหารเพื่อสุขภาพทำง่าย ๆ
เพื่อน ๆ คงเคยได้ลองทางสปาเก็ตตี้ (สปาเกตตี) คาร์โบนารา ไวท์ซอส หรือซอสมะเขือเทศกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะมาทำสปาเก็ตตี้สไตล์จัดจ้านจากพริกเผา
และมีความหอมจากใบโหระพา เพื่อไม่ให้ทานแล้วเลี่ยน แถมไม่ทำให้เสียสุขภาพด้วยค่ะ เพราะเราใช้เครื่องปรุงด้วยแบบ low sodium ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำ “สปาเก็ตตี้ผัดพริกเผา” กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นสปาเกต็ตีต้มสุก 100 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
น้ำมันหอย low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊ว low sodium 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 ช้อนชา
พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 15 ใบ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยน้ำพริกเผา แล้วใส่หมูสับผัดให้เข้ากันจนหมูสุกค่ะ
ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย low sodium ซีอิ๊ว low sodium น้ำตาลทรายไม่ขัดสี และใบโหระพาผัดให้เข้ากันปิดไฟ
ตัก “สปาเก็ตตี้ผัดพริกเผา” ลงในใส่จานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ จากนั้นตกแต่งด้วยใบโหระพา เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น