วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

"4 เมนูอาหารคลีนอกไก่ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อรับรองว่าไม่อ้วนอย่างแน่นอน"


ถ้าพูดถึงอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ก็ยังมีอีกหลายคนที่กลัวอ้วนแต่ชอบทานเนื้อสัตว์ต่างพยายามลดน้ำหนักด้วยการหันมารับประทานอาหารคลีน โดยพยายามเลี่ยงเนื้อสัตว์ เพราะเข้าใจว่าจะทำให้อ้วนอยู่นะคะ ซึ่งจริงๆ แล้วการทานคลีนคือการทานอาหารให้ครบหมู่ ซึ่งเนื้อสัตว์ก็จัดเป็นแหล่งโปรตีนที่ร่างกายเรายังต้องการอยู่นะคะ เพียงแต่ต้องจำกัดการทานให้พอดีเท่านั้นเองค่ะ
วันนี้เราเลยมี "4 เมนูอาหารคลีนกับอกไก่" ที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักมาฝากกันค่ะ

อกไก่+อะโวคาโด



วิธีการทำ
  • เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมให้ครบกันก่อนนะคะ ได้แก่ อะโวคาโด 1 ลูก, เนื้ออกไก่สัก 2 ชิ้น, มะนาว 1 ลูก และพริกไทยป่น กับเกลือป่นเล็กน้อย
  • ขั้นต่อมาให้นำเนื้ออกไก่ไปหมักเข้ากับเกลือและพริกไทยทิ้งไว้สักครู่
  • จากนั้นให้นำเนื้ออกไก่ที่หมักไว้เรียบร้อยแล้วไปย่างหรืออบจนสุก
  • เมื่อได้เนื้ออกไก่ย่างที่สุกได้ที่แล้วก็จัดใส่จาน แล้วใส่อะโวคาโดหั่นเป็นชิ้นยาวๆ ลงไป พร้อมกับบีบน้ำมะนาว และโรยพริกไทยป่นบนหน้าเล็กน้อย ก็จะได้เป็นเมนูอกไก่ย่างมะนาวอะโวคาโดแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟรับประทานทันทีค่ะ


  • สลัดอกไก่ กับ ผลไม้



    วิธีการทำ
  • ให้จัดเตรียมส่วนผสมให้พร้อมกันก่อนค่ะ ได้แก่ เนื้ออกไก่สัก 120 กรัม, กะหล่ำปลี 2 ถ้วย, ผลไม้ที่น้ำตาลต่ำ เช่น กีวี, ฝรั่ง หรือ มะละกอ เป็นต้น, อัลมอนด์ 2 ช้อนโต๊ะ, หัวหอม 1 ลูก และน้ำสลัดงาน้ำใส 2 ช้อนโต๊ะ
  • จากนั้นก็เริ่มจากการนำเนื้ออกไก่ไปย่างให้สุก เมื่อสุกแล้วก็ให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แบบพอดีคำเตรียมไว้
  • เสร็จแล้วให้นำเนื้ออกไก่, เนื้อส้ม, กะหล่ำปลี, หัวหอม พร้อมกับราดน้ำสลัดลงไป แล้วโรยหน้าด้วยอัลมอนด์อบ เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูคลีนจากอกไก่พร้อมรับประทานได้ทันทีเลยค่ะ


  • อกไก่อบเลมอน



    วิธีการทำ
  • ให้เตรียมส่วนผสมให้พร้อม ได้แก่ เนื้ออกไก่ 1 ชิ้น, เกลือป่นเล็กน้อย, เลมอนครึ่งลูก, โรสแมรี 1 ช้อนชา และน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันดอกทานตะวันเล็กน้อย
  • จากนั้นให้เริ่มจากการนำเกลือป่น, โรสแมรี และน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันดอกทานตะวันมาผสมกันในชาม แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำเนื้อไก่มาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • เสร็จแล้วก็นำมาจัดวางลงในถาดสำหรับเตรียมอบ พร้อมวางเลมอนแบบสไลซ์สักสองชิ้นลงบนเนื้ออกไก่ แล้วบีบน้ำเลมอนลงบนอกไก่อีกเล็กน้อย
  • แล้วนำเข้าเตาอบประมาณสัก 15 นาที แล้วนำออกมาพร้อมกับนำเลบนบนอกไก่มาวางไว้ข้างๆ ถาด เสร็จแล้วก็ให้กลับอีกด้านหนึ่งเข้าไปอบต่ออีก 15 นาทีเช่นกัน
  • เมื่อเนื้ออกไก่สุกแล้วก็ให้นำออกมาจัดวางใส่จานพร้อมกับนำเลมอนสองชิ้นกลับมาวางบนอกไก่เช่นเดิม เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูอกไก่คลีนๆ อีกหนึ่งเมนูพร้อมรับประทานได้เลยค่ะ


  • อกไก่ สลัดข้าวกล้อง



    วิธีการทำ
  • เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมต่างๆ ให้พร้อม ได้แก่ เนื้ออกไก่ต้มปรุงรส 1 ชิ้น, ข้าวกล้องสุกครึ่งถ้วย, กะหล่ำปลีซอย 1 ถ้วย, น้ำสลัดงาน้ำใส 2 ช้อนโต๊ะ และผักอื่นๆที่ต้องการจะใส่เช่น ถั่วลันเตา แครอท เป็นต้น
  • เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้ว ก็ให้นำอกไก่ต้มที่ได้มาฉีกเนื้อให้เป็นเส้นๆ แล้วนำมาผสมรวมกับกะหล่ำปลีซอย, ข้าวกล้องที่หุงสุก, ผักอื่นๆที่เตรียมเอาไว้ในตอนแรก และราดน้ำสลัดงาน้ำใสลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • เสร็จแล้วก็ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟเมนูอกไก่ สลัดข้าวกล้องได้ทันที
  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น