วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

“น่องไก่อบธัญพืช” เมนูอาหารคลีน ทำง่าย อุดมไปด้วยสารอาหาร!


วันนี้จะทำเมนูไก่สูตรอาหารคลีน ที่เปลี่ยนจากอกไก่เป็นน่องไก่กันบ้าง กับ “น่องไก่อบธัญพืช” มาพร้อมขั้นตอนการทำที่ง่ายสุด ๆ เมนูน่องไก่ของเราวันนี้ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะมีธัญพืชต่าง ๆ มาเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้ครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ แต่อาจจะใช้เวลานานนิดนึงนะคะ แต่อร่อยคุ้มค่าแก่การรอคอยกันแน่นอนจ้า ตามมาดูวัตถุดิบของเมนู “น่องไก่อบธัญพืช” กันเลยค่า

ส่วนผสม
  • น่องไก่ 2 น่อง
  • แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  • แปะก๊วย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ลูกเดือย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย ½ ช้อนชา
  • รากผักชี 2 ราก
  • กระเทียม 5 กลีบ
  • ซอสหอยนางรม Low Sodium 2 ช้อนชา
  • นมขาดมันเนย 140 มิลลิลิตร

  • วิธีทำ
  • นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยโขลกให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ


  • นำน่องไก่ที่เตรียมไว้แล้วใส่ชาม นำส่วนผสมที่โขลกไว้แล้วลงคลุกเคล้าเลยค่ะ เติมซอสหอยนางลม Low Sodium และนมขาดมันเนย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงค่ะ
  • นำน่องไก่ที่หมักได้ที่แล้วเข้าอบเลยค่ะ ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30 นาที คอยกลับด้านไก่ด้วยนะคะระหว่างนี้จะได้สุกทั่วถึงกันค่ะ


  • ระหว่างที่รอน่องไก่สุกนะคะ นำน้ำหมักไก่ที่เหลือเทลงกระทะเทฟล่อน โดยใช้ไฟกลางนะคะ
  • รอจนเดือดแล้วใส่ธัญพืชต่าง ๆ ลงไป ถั่วลันเตา ถั่วแดง แครอท แปะก๊วย ข้าวโพด และลูกเดือย ค่ะ
  • เคี่ยวไปเรื่อย ๆ รอจนน้ำหมักไก่งวดลงค่ะ เมื่อได้ที่แล้วปิดไฟนำขึ้นพักไว้ค่ะ
  • นำน่องไก่อบที่สุกแล้ว จัดวางบนจานเลยค่ะ ทานกับธัญพืชต่าง ๆ ตกแต่งให้สวยงาม แค่นี้ก็น่าทานแล้วค่ะ พร้อมจัดเสิร์ฟได้เลยจ้า
  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น