วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

“สปาเก็ตตี้ผัดพริกเผา” เมนูอาหารเพื่อสุขภาพทำง่าย ๆ


เพื่อน ๆ คงเคยได้ลองทางสปาเก็ตตี้ (สปาเกตตี) คาร์โบนารา ไวท์ซอส หรือซอสมะเขือเทศกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะมาทำสปาเก็ตตี้สไตล์จัดจ้านจากพริกเผา และมีความหอมจากใบโหระพา เพื่อไม่ให้ทานแล้วเลี่ยน แถมไม่ทำให้เสียสุขภาพด้วยค่ะ เพราะเราใช้เครื่องปรุงด้วยแบบ low sodium ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำ “สปาเก็ตตี้ผัดพริกเผา” กันเลยค่ะ


ส่วนผสม
  • เส้นสปาเกต็ตีต้มสุก 100 กรัม
  • หมูสับ 100 กรัม
  • น้ำมันหอย low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊ว low sodium 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 ช้อนชา
  • พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพา 15 ใบ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนชา

  • วิธีทำ
  • ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยน้ำพริกเผา แล้วใส่หมูสับผัดให้เข้ากันจนหมูสุกค่ะ


  • ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย low sodium ซีอิ๊ว low sodium น้ำตาลทรายไม่ขัดสี และใบโหระพาผัดให้เข้ากันปิดไฟ


  • ตัก “สปาเก็ตตี้ผัดพริกเผา” ลงในใส่จานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ จากนั้นตกแต่งด้วยใบโหระพา เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น