วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

"ต้มจืดตำลึงหมูสับใส่ธัญพืช"


เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ที่นำตำลึง ผักริมรั้วหาง่าย มาต้มพร้อมกับธัญพืชต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แปะก๊วย ถั่วลิสง ลูกเดือย และหมูสับก้อนปรุงรส จนสุกหอมกรุ่น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพอย่างครบถ้วยเลยจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม
  • หมูสับ 200 กรัม
  • รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
  • กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
  • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
  • แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนชา
  • ใบตำลึง 30 กรัม
  • แปะก๊วยนำไส้ออก 30 กรัม
  • ถั่วลิสงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ลูกเดือยต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ (1) 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ (2) 1 1/2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
  • วิธีทำ
  • ผสมหมูสับ แคร์รอต ซีอิ๊วขาว (1) พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดเท่า ๆ กัน
  • ใส่น้ำเปล่า รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ลงในหม้อ ต้มพอเดือดใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (2) ใส่ใบตำลึง แปะก๊วย ถั่วลิสง ลูกเดือย เดือดอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น