วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

“คีนัวยำปลาทู” เมนูอาหารคลีนสุดแซ่บ!!!


วันนี้เรามีสูตรคีนัวแซ่บ ๆ ผสมกับยำปลาทูแบบไทย ๆ ของเรา เป็นอาหารฟิวชั่นสวย ๆ ที่ทำทานได้ไม่เลี่ยน อร่อยถูกปากคนไทยมานำเสนอ ยิ่งทานคู่กับผัดสดห่อเป็นคำ คล้ายเมี่ยงปลาทูยิ่งอร่อยค่ะ ได้วิตามินจากผักด้วย เห็นภาพหุ่นดี น้ำหนักลดกันมาเลย พร้อมแล้วไปดูวัตถุดิบและวิธีทำเมนู “คีนัวยำปลาทู” กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
  • คีนัวหุงสุก ½ ถ้วยตวง
  • ปลาทูย่างแกะเนื้อ 80 กรัม
  • พริกขี้หนูจินดา 2 เม็ด
  • น้ำปลาLow Sodium ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 3 หัวเล็ก
  • ตะไคร้ซอย 2 ต้นเล็ก
  • ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
  • ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ

  • วิธีทำ
  • ใส่พริกซอย น้ำปลา หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย และใบมะกรูดซอย ลงไปในถ้วยยำ
  • ตามด้วยปลาทูแกะ คีนัวหุงสุก และบีบมะนาวลงไป คลุกให้เข้ากัน
  • ใส่ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอย คลุกให้เข้ากันอีกรอบเท่านี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ
  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น