วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2560

3 ไอเดียทำ สลัดโรล แบบใหม่ๆ กินไม่อ้วน อร่อยไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ!



เบื่อ สลัดโรล แบบเดิมๆ กันรึยังคะสาวๆ ใครที่เบื่อสลัดโรลที่มีแต่ไส้ทูน่า ไส้ปูอัดแล้วล่ะก็ มาลองทำสลัดโรลแบบใหม่ๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนเดิมกันค่า กับ 3 สูตรนี้เลย! เป็นไอเดียทำสลัดโรลไส้ใหม่ๆ แต่ความอร่อยไม่ลดลงแน่นอนค่า มาลองทำกันเลย!

1. สลัดโรล ใส่เส้น




ส่วนผสม
  • แผ่นแป้งเวียดนาม (หาซื้อได้ตามแม็คโคร, ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
  • ผักกาดขาว (ใครชอบกินแบบต้มก็ได้เช่นกัน)
  • ผักชี
  • แครอทหั่นยาว
  • กุ้งลวกแกะเปลือก
  • วุ้นเส้นหรือเส้นหมี่


  • วิธีทำ
  • นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ วางกุ้งลวกแกะเปลือก วุ้นเส้นหรือเส้นหมี่ขนาดพอดีคำ ตามด้วยผักกาดขาว แครอทหั่นยาว และผักชีด้านบน
  • ม้วน โดยพับแป้งจากด้านล่างคลุมไส้ก่อน จากนั้นพับด้านซ้ายและขวาเข้ามาตรงกลาง จากนั้นม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น เป็นอันเสร็จ หากใหญ่ไปจะหั่นครึ่งก็ได้ และม้วนเช่นเดิมจนครบตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ


  • 2. สลัดโรล เมี่ยงปลาทู




    ส่วนผสม
  • แผ่นแป้งเวียดนาม (หาซื้อได้ตามแม็คโคร, ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
  • ผักสลัดสีเขียวหรือ สีแดง หรือ ผักกาดหอม
  • กะหล่ำปลีหั่นฝอย
  • แครอทหั่นตามยาว
  • ขนมจีน
  • ปลาทูนึ่งหรือทอด


  • วิธีทำ
  • นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดหรือผักกาดหอมเป็นชิ้นเล็กวาง 2 ด้าน ตามด้วยกะหล่ำปลีฝอย แครอทหั่นยาว ขนมจีน และวางปลาทูที่ด้านบนเป็นอย่างสุดท้าย
  • ม้วน โดยนำแป้งห่อคลุมไส้ กดลงเบาๆ แล้วม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ จากนั้นหั่นครึ่ง และม้วนเช่นเดิมจนครบตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ


  • 3. สลัดโรล เรนโบว์




    ส่วนผสม
  • แผ่นแป้งเวียดนาม (หาซื้อได้ตามแม็คโคร, ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ
  • )
  • แครอทหั่นยาว
  • กะหล่ำปลีขาวหั่นฝอย
  • กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย
  • บีทรูทต้มหั่นยาว
  • หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก
  • พริกสีเหลืองหั่นยาว / ฟักทองต้มสุก / ข้าวโพดต้มสุก
  • ผักสลัดสีเขียว


  • วิธีทำ
  • นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดวาง 2 ด้าน ตามด้วยแครอทหั่นยาว, กะหล่ำปลีขาวหั่นฝอย, กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย, บีทรูทต้มหั่นยาว, หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก และพริกสีเหลืองหั่นยาว หรือถ้าใครไม่กินพริกสีเหลือง จะใส่เป็นฟักทองต้มสุก หรือข้าวโพดต้มสุกแทนก็ได้เช่นกันค่ะ
  • ม้วน โดยนำแป้งห่อคลุมไส้ กดลงเบาๆ แล้วม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ จากนั้นหั่นครึ่ง และม้วนเช่นเดิมจนครบตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ
  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น