วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล



อย่างที่หลายคนรู้ว่าอาหารคลีน เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และยังเหมาะกับคนกำลังลดน้ำหนัก ถ้าใครอยากทำกินเองที่บ้านหรือพกเมนูข้าวกล่องคลีนไปกินที่ทำงาน อย่ารอช้ามาจดสูตรเลยค่ะ

ส่วนผสม ข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล
  • ปลานิล (หั่นเต๋า) 100 กรัม
  • เกลือป่น
  • พริกไทยป่น
  • แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก 1+1/2 ช้อนชา
  • แครอท (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
  • บรอกโคลี (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ฟักทอง (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุก 3/4 ถ้วยตวง
  • ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
  • เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 6-7 เม็ด
  • เมล็ดทานตะวันอบกรอบ 1 ช้อนชา
  • น้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนู

  • วิธีทำข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล
  • โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนเนื้อปลานิลแล้วคลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
  • เจียวกระเทียมกับน้ำมันมะกอกพอเหลืองหอม ใส่แครอท บรอกโคลี ฟักทอง และข้าวไรซ์เบอร์รีลงไปผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ปลาทอดลงไปตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์และเมล็ดทานตะวัน เสิร์ฟพร้อมน้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนู
  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น