3 ไอเดียทำ สลัดโรล แบบใหม่ๆ กินไม่อ้วน อร่อยไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ!
เบื่อ สลัดโรล แบบเดิมๆ กันรึยังคะสาวๆ ใครที่เบื่อสลัดโรลที่มีแต่ไส้ทูน่า ไส้ปูอัดแล้วล่ะก็ มาลองทำสลัดโรลแบบใหม่ๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนเดิมกันค่า กับ 3 สูตรนี้เลย! เป็นไอเดียทำสลัดโรลไส้ใหม่ๆ แต่ความอร่อยไม่ลดลงแน่นอนค่า มาลองทำกันเลย!
1. สลัดโรล ใส่เส้น
ส่วนผสม
แผ่นแป้งเวียดนาม (หาซื้อได้ตามแม็คโคร, ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
ผักกาดขาว (ใครชอบกินแบบต้มก็ได้เช่นกัน)
ผักชี
แครอทหั่นยาว
กุ้งลวกแกะเปลือก
วุ้นเส้นหรือเส้นหมี่
วิธีทำ
นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ วางกุ้งลวกแกะเปลือก วุ้นเส้นหรือเส้นหมี่ขนาดพอดีคำ ตามด้วยผักกาดขาว แครอทหั่นยาว และผักชีด้านบน
ม้วน โดยพับแป้งจากด้านล่างคลุมไส้ก่อน จากนั้นพับด้านซ้ายและขวาเข้ามาตรงกลาง จากนั้นม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น เป็นอันเสร็จ หากใหญ่ไปจะหั่นครึ่งก็ได้ และม้วนเช่นเดิมจนครบตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ
2. สลัดโรล เมี่ยงปลาทู
ส่วนผสม
แผ่นแป้งเวียดนาม (หาซื้อได้ตามแม็คโคร, ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
ผักสลัดสีเขียวหรือ สีแดง หรือ ผักกาดหอม
กะหล่ำปลีหั่นฝอย
แครอทหั่นตามยาว
ขนมจีน
ปลาทูนึ่งหรือทอด
วิธีทำ
นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดหรือผักกาดหอมเป็นชิ้นเล็กวาง 2 ด้าน ตามด้วยกะหล่ำปลีฝอย แครอทหั่นยาว ขนมจีน และวางปลาทูที่ด้านบนเป็นอย่างสุดท้าย
ม้วน โดยนำแป้งห่อคลุมไส้ กดลงเบาๆ แล้วม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ จากนั้นหั่นครึ่ง และม้วนเช่นเดิมจนครบตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ
3. สลัดโรล เรนโบว์
ส่วนผสม
แผ่นแป้งเวียดนาม (หาซื้อได้ตามแม็คโคร, ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
แครอทหั่นยาว
กะหล่ำปลีขาวหั่นฝอย
กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย
บีทรูทต้มหั่นยาว
หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก
พริกสีเหลืองหั่นยาว / ฟักทองต้มสุก / ข้าวโพดต้มสุก
ผักสลัดสีเขียว
วิธีทำ
นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดวาง 2 ด้าน ตามด้วยแครอทหั่นยาว, กะหล่ำปลีขาวหั่นฝอย, กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย, บีทรูทต้มหั่นยาว, หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก และพริกสีเหลืองหั่นยาว หรือถ้าใครไม่กินพริกสีเหลือง จะใส่เป็นฟักทองต้มสุก หรือข้าวโพดต้มสุกแทนก็ได้เช่นกันค่ะ
ม้วน โดยนำแป้งห่อคลุมไส้ กดลงเบาๆ แล้วม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ จากนั้นหั่นครึ่ง และม้วนเช่นเดิมจนครบตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น